tìm kiếm

Tin tức nội bộ và Khách hàng Đồng Xanh

😕😕 SẼ THÀNH NGƯỜI VĂN MINH NẾU KHÔNG HỎI NHỮNG CÂU NÀY TRONG NGÀY TẾT

0  Bình luận | 17/01/2022

🎆🎆 Sắp hết một năm và đón chào năm mới, đây là dịp để các đồng nghiệp trong công ty gắn bó với nhau hơn. Vì vậy, nên để tránh các ấn tượng xấu của người khác về mình, hãy đừng hỏi các câu này nhé:

♦️ Các vấn đề về tiền bạc

“Năm nay có được lên lương không?”, “ Tết năm nay được thưởng bao nhiêu?”, “Tài khoản được bao nhiêu tiền tiết kiệm rồi?”,… Sẽ thiếu tế nhị khi đặt những câu hỏi liên quan đến tài chính cá nhân vì đây là chuyện hết sức nhạy cảm.

♦️ Chuyện hôn nhân

Sẽ rất thiếu văn minh khi gặp những người đang độc thân mà hỏi “Khi nào lấy chồng/ cưới vợ?”, “Định khi nào có bạn gái/ bạn trai?”,… Những người trẻ hiện nay luôn theo đuổi công việc và đam mê để kiến tại một tương lai tốt. Vì vậy, kết hôn muộn dần trở thành xu hướng.

♦️ Chuyện gia đình, con cái

“Khi nào sinh con?”, “Vợ/ chồng bạn giờ làm gì rồi?”, “Con bạn có được học sinh giỏi không?”,… Hãy để những chuyện riêng tư là chuyện của mỗi gia đình, đừng khiến người được hỏi không vui vì bị đề cập đến.

♦️ Chuyện nhà cửa, xe cộ

Cũng như gia đình và con cái, đây là chuyện riêng tư. Ai cũng sẽ có những dự định riêng cho mình và gia đình, đôi khi vì một số lý do khách quan mà chưa thực hiện được. Vì vậy, nên tránh hỏi để khỏi mất lòng nhé!

♦️ Chuyện cha mẹ

“Năm nay cho cha mẹ được nhiêu tiền?”, “Mua gì tặng Tết bố mẹ thế?”,…Đừng tự biến mình thành người thiếu tinh tế như vậy.

♦️ Chuyện cân nặng và cơ thể

“Ui, sao năm nay nhìn mập hơn năm rồi nhỉ”, “Lao lực quá hay sao như cò ma thế?”, “Mặt năm nay nhìn mụn dữ hen?”,… Đây là những câu nói khiến bạn trở nên thiếu văn minh. Body shaming có thể bị phạt đấy.

💪💪 ĐỒNG XANH xin cùng bạn đón một cái Tết văn minh. Với không giam ấm cúng, gần gũi, mang không khí gia đình sẽ khiến bạn thoải mái cùng đồng nghiệp và bạn bè cho ngày Tết thêm đoàn viên.

ĐỒNG XANH - ẤM ÁP HƯƠNG VỊ GIA ĐÌNH 

=============                   

 BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG ĐỒNG XANH

📍 #Đồng_Xanh 2  : Số 211 Nguyễn Văn Linh - 098 862 66 00

👉 Xem menu: https://bit.ly/MENU-DX-27122021

📲 Z.A.L.O OA: https://zalo.me/1982210598080912218 (nhắn “QUAN TÂM” để nhận nhiều #ƯU_ĐÃI sớm nhất)

#dongxanh2 #dongxanhcantho #dongxanh #monngon #211nguyenvanlinh #cantho #monngon #monngoncantho #freeship #free #giangsinh #noel #nammoi #năm_mới #2022 #happynewyear

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: